Nghệ thuật chọn quà tặng

Dân gian thường có câu: “ Của cho không bằng cách cho”. Ý nghĩa món quà ẩn sau giá trị vật chất là giá trị tinh thần của nó. Món quà nó còn thể hiện sự tinh tế, khôn khéo của người tặng trong quá trình giao tiếp. Một món quà ý nghĩa là món quà được tặng đúng lúc, làm cho người nhận có những bất ngờ lý thú, vui vẻ khi nhận.

Nghệ thuật chọn quà tặng

Muốn làm được điều đó người tặng quà phải nắm được tâm lý của người nhận và biết được giới tính, sở thích, tâm lý, lứa tuổi, chức vụ… cũng như mối quan hệ xã hội của người nhận. Chứ không nên tặng quà theo ý thích của cá nhân mình vì có khi người tặng thích nhưng không phù hợp với người nhận.

Có những món quà dành cho đối tác người tặng còn phải tìm hiểu cả phong tục tập quán, văn hóa, tôn giáo của người nhận để món quà thật sự ý nghĩa với họ và tránh những hiểu lầm không đáng có.

Một món quà ý nghĩa còn thể hiện sự chân thành của người nhận qua hình thức món quà. Món quà phải được gói bắt mắt, trang nhã. Và nếu có khả năng thì tự tay người tặng gói quà. Vì tặng quà, tạo một món quà là tạo một kiệt tác nghệ thuật, có đi vào lòng người nhận hay không là do người nhận và người tạo ra nó, cũng như người biết cách chọn quà.

nghệ thuật chọn quà tặng

Nên mới nói:” Của cho không bằng cách cho là ở chỗ đó.

Nếu người nhận biết cách tinh tế chọn một món quà phù hợp thì không chỉ người nhận nhận được món quà còn nhận được cả tấm lòng. Người nhận sẽ thật sự vui và xúc động.

Chúng ta hãy cho đi nụ cười để cả thế giới được hạnh Phúc.

Người viết: TMY

Trả lời

Close Menu
Call Now Button