Việc tặng quà có thật sự cần thiết?

Việc tặng quà có thực sự cần thiết?

     – Sự thành công trong kinh doanh nhiều khi được quyết định bởi những hiểu biết của bạn về đối tác mà bạn đang quan hệ. Một trong số đó là tập quán tặng và nhận quà.

     – Nhìn chung, các quốc gia Bắc Mỹ và Anh quốc, các doanh nghiệp thường ít tặng quà cho nhau vì họ cho rằng đó là hành vi hối lộ. Tuy nhiên, tại nhiều quốc gia có thể kể đến như Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, … thì việc tặng và nhận quà là một nét văn hoá đồng thời giữ một vị trí quan trọng trong việc duy trì các mối quan hệ giao dịch kinh doanh.

Tặng quà như thế nào để có hiệu quả?

Tặng quà được coi như một nghệ thuật trong hàng loạt các mối giao tiếp xã hội. Tặng quà đúng cách sẽ là chiến lược giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả marketing tối đa.

     – Dùng quà tặng thay lời tri ân. Hãy gửi lời cảm ơn đối với khách hàng đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Ai cũng thích nhận được lời cảm ơn và chắc chắn khách hàng của bạn cũng không ngoại lệ, họ sẽ đón nhận món quà một cách chân thành nhất.

     – Quà tặng cũng là một cách khéo léo để bạn gửi tới khách hàng thông điệp “Chúng tôi luôn sẵn lòng và vinh hạnh được phục vụ quý khách”. Đó sẽ là động lực mạnh mẽ khiến khách hàng tiếp tục muốn sử dụng sản phẩm của bạn.

     – Chú trọng đầu tư cho việc thiết kế thông điệp để gửi kèm theo món quà vì nó sẽ là yếu tố quyết định món quà của bạn sẽ trở nên giá trị hay sẽ trở thành tầm thường.

Cần lưu ý gì khi tặng quà?

     – Không mang đậm dấu ấn cá nhân: Chọn quà tặng không mang sở thích của chủ doanh nghiệp cũng như của khách hàng. Chúng nên ở dạng trung gian.

     – Chú trọng hình thức: Món quà nhìn có bắt mắt hay không thể hiện sự tôn trọng của doanh nghiệp dành cho những khách hàng thân thiết. Điểm vàng đầu tiên khách hàng nhìn vào món quà của bạn là hình thức bên ngoài.

Món quà có đẹp hay không, bọc cẩn thận hay không thể hiện sự chu đáo của doanh nghiệp và bạn đừng quên thể hiện thương hiệu của mình. Đó sẽ là cầu nối để doanh nghiệp đến gần hơn với những khách hàng thân yêu của mình.

     – Không quên gửi lời cám ơn: Mục đích chính của việc tặng quà là tri ân khách hàng vì vậy khâu quan trọng nhất chính là gửi lời cám ơn chân thành tới họ.

Việc chọn quà tặng cho doanh nghiệp cần được lên kế hoạch cụ thể. Bạn cần đặt và trả lời các câu hỏi một cách chi tiết như số lượng quà tặng là bao nhiêu, quà tặng là gì, chi phí như thế nào, cách tặng ra sao? … để có thể mang đến hiệu quả marketing cao nhất cho doanh nghiệp.

Chúc bạn có một kế hoạch quà tặng thật hoàn hảo !

CÔNG TY QUÀ TẶNG MINH THANH

Hotline: 0903852217

ĐT: 0903089986

Email: quatangminhthanh@gmail.com

Website: https://tuvantangqua.com

https://quatanghcm.com

 

Trả lời

Close Menu
Call Now Button