Cách phân biệt và lựa chọn pha lê

  1. Phân biệt pha lê và các loại thủy tinh thường:

     – Pha lê rất nặng so với thủy tinh thường.

     – Pha lê có độ tán sắc ánh sáng cao hơn so với thủy tinh thông thường, khi ánh sáng chiếu vào thì có khúc xạ và nhìn vào thấy nhiều màu sắc.

     – Khi gõ vào pha lê, âm thanh phát ra nghe rất thanh và vang như tiếng chuông do độ cứng và dạng tinh thể của nó.

     – Có vài quan niệm cho rằng những vật dụng pha lê càng mỏng thì càng là hàng chất lượng cao, nhưng điều đó không chính xác vì thực chất một sản phẩm có độ dày vừa phải, có nhiều chi tiết mài sâu, nhiều rãnh sâu và có những đường sáng lấp lánh khi đặt dưới ánh sáng mới thật sự là đồ tốt. Các sản phẩm được mài mỏng chỉ là do công nghệ mài chứ không phải là yếu tố quyết định độ bền của sản phẩm.

  1. Nguồn gốc xuất xứ pha lê:

Việc xác định nguồn gốc của pha lê cũng rất quan trọng. Một số nước chuyên sản xuất pha lê được bán trên thị trường hiện nay: Tiệp Khắc, Đức, Ý, Trung Quốc. Pha lê đứng hàng đầu và được ưa dùng nhất là dòng pha lê Tiệp Khắc với chất lượng cao kèm theo pha lê trắng trong và rất sáng.

  1. Lựa chọn kiểu dáng:

Trên thị trường hiện nay có thể xếp vào 4 dòng chính là pha lê mài, pha lê màu, pha lê mạ vàng và pha lê đúc.

     – Pha lê đúc: là dòng thông dụng với thiết kế đơn giản nhưng phô bày được nét đẹp trắng trong tinh khiết của pha lê mang đến sự sang trọng và thoáng mát cho không gian.

– Pha lê mài: dòng này tương đối sắc sảo với những nét mài hoa văn thủ công. Giá cũng sẽ cao hơn so với dòng pha lê đúc.

     – Pha lê mạ vàng: dòng này là sự kết hợp giữa sắc trắng pha lê cùng sắc vàng 14k mang nét đẹp hoàng tộc quý phái và cực ấn tượng khi trưng bày. Dòng này có giá trị rất cao và mẫu mã cũng không nhiều trên thị trường, rất phù hợp trong những không gian sang trọng, và những kiến trúc hoàng gia, quyền quý.

– Pha lê màu: là dòng cao cấp nhất và thường rất hiếm trên thị trường. Bên cạnh vẻ đẹp và sự sang trọng chúng còn có ý nghĩa phong thủy rất cao. Khi mua dòng này nên chọn theo mệnh và hướng trưng bày.

  1. Cách nhận biết pha lê chất lượng cao:

Để chọn mua sản phẩm pha lê chất lượng bạn nên xem qua những yếu tố về độ trong, độ nặng và độ âm vang của pha lê:

     – Độ trong: không nên có những bọt khí bên trong quá nhiều và không được những vết nứt hay mẻ nhỏ nhưng vậy mới đảm bảo chất lượng pha lê. 

     – Độ nặng: dùng phân biệt pha lê – thủy tinh. Với cùng kiểu dáng và kích thước thì pha lê phải nặng hơn nhiều so với thủy tinh.

     – Độ âm vang: Pha lê thường có độ vang rất cao và xa nên việc chọn pha lê chất lượng hãy gõ nhẹ vào sản phẩm để nghe âm thanh.

CÔNG TY QUÀ TẶNG MINH THANH

Hotline: 0903852217

ĐT: 0903089986

Email: quatangminhthanh@gmail.com

Website: https://tuvantangqua.com

https://quatanghcm.com

 

Trả lời

Close Menu
Call Now Button